Bạt địa kỹ thuật có tác dụng gì trong xây dựng?

Trong lĩnh vực xây dựng bạt địa kỹ thuật là yếu tố quan trọng để công trình thi công đạt được độ hoàn hảo nhất.

Chức năng phân cách

Bạt địa kỹ thuật giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng. Bạt địa được dùng làm tấm ngăn cách liên tục giữa 2 lớp vật liệu có đặc tính khác nhau, tránh được mất vật liệu, cho phép giảm khối lượng đất đắp .

Chức năng thấm lọc

Lớp bạt địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp lọc được đặt giữa hai lớp vật liệu có độ thấm nước và cỡ hạt khác nhau, chức năng của lớp lọc là tránh sự xói mòn từ phía vật liệu có cỡ hạt mịn hơn vào lớp vật liệu thô.

Hiện tượng này không thể tránh được và chấp nhận nếu thỏa món các điều kiện sau.

Chức năng thoát nước

Ở Việt Nam nền đất yếu thường có độ ẩm tự nhiên tương đối lớn và độ nhạy cảm tương đối cao. Vì thế bạt địa kĩ thuật có thể làm cho nước tiêu thoát nhanh để gia tăng cường độ kháng cắt của đất nền và do đó làm gia tăng ổn định của tổng thể công trình theo thời  gian . 

Chức năng bảo vệ

Ngoài độ bền cơ học như bền kéo, chống đâm thủng cao… sản phẩm còn có tính bền môi trường (chịu nước mặn) và khả năng tiêu thoát nước nhanh .

Vì vậy bạt địa kỹ thuật được kết hợp với các vật liệu khác như thảm đá, rọ đá, đá hộc, bê tông…để chế tạo lớp đệm chống xói cho đê, đập, bờ biển, trụ cầu…

Chức năng gia cố

Bạt địa kỹ thuật có tính chịu kéo cao.

Nhờ vào đặc tính này để truyền cho đất một cường độ chịu kéo nào đó theo kiểu gia cố cốt cho đất hoặc chứa đất vào các túi vải địa kỹ thuật.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886262829
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *