Bạt địa kỹ thuật dệt chất lượng cao Lực Sĩ

Bạt địa kỹ thuật là loại vải đặc biệt thường được dùng trong thi công đường bộ. Đây là loại vải có tác dụng rất lớn trong việc củng cố và hỗ trợ của công trình xây dựng, chủ yếu tạo độ bền và tăng khả năng thoát nước của đất.

Bạt địa kỹ thuật dệt là gì ?

Bạt địa kỹ thuật dệt là loại vải được dệt từ các sợi polyester và polypropylen theo các chiều ngang, dọc liền nhau, tương đương như cách dệt vải mặc.

Biến dạng của nhóm vải này thường là ngang máy và dọc máy, tính theo chiều vải. Biến dạng hướng dọc máy bao giờ cũng ít hơn hướng ngang.

Có một đặc tính chung nhất của loại sản phẩm dệt này là cường độ chịu kéo kháng lực cao, một loại vải địa kỹ thuật dệt cường độ thấp nhất đã có mức kéo đứt tới 25kN/m, chịu được gia tải lớn, mà các kỹ sư thiết kế dự án thường sử dụng gia cường nền đất yếu.

Công dụng của bạt địa kỹ thuật

Tác dụng tạo lớp phân cách:
Trước khi sử dụng các loại vật liệu như đá hay đá răm, hay cát vào nền đất yếu người ta trải vải địa kỹ thuật tạo thành lớp ngăn cách có tác dụng ngăn thất thoát các lớp vật liệu này.
Chức năng gia cường:
Nhờ vào khả năng chịu kéo cao nên đơn vị thiết kế áp dụng đặc tính này để giúp truyền hoặc tăng cường cho đất khả năng chịu kéo để gia tăng và cố định nền cốt cho đất.

Người thợ cũng có thể dùng các túi may bằng vải địa kỹ thuật để chứa đất.
Chức năng bảo vệ:
Do có tính bền kéo, chống đâm thủng cao lại thêm tính năng thân thiện môi trường, trơ với kiềm và axít, chịu được nước biển mặn và khả năng tiêu thoát nước nhanh. Vì thế, bạt địa kỹ thuật có thể tạo thành lớp đệm bảo vệ vật liệu hoặc ngăn cách với môi trường xung quanh giúp công trình bền vững.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886262829
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *