Chi Phí Thiết Kế Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

Bà con đang có nhu cầu thiết kế nhà màng trồng dưa lưới nhưng vẫn đắn đo về chi phí và lựa chọn tối ưu nhất cho kết cấu nhà màng. Nhưng bài viết dưới đây, Lưới Lực Sĩ sẽ đưa ra một số yếu tố chi phí xây dựng và thiết kế nhà màng.

3 Yếu Tố Thiết Kế Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

Nhìn chung chi phí nhà màng trồng dưa lưới được chia làm 3 yếu tố: diện tích nhà màng, vật liệu nhà màng, cuối cùng là giá thể và hệ thống tưới tự động.

nha mang trong dua luoi
Chi Phí Thiết Kế Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

1.Diện Tích Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

Diện tích nhà màng trồng dưa lưới là nhân tố quyết định ảnh hưởng tới chi phí 1 cách rõ rệt, do yêu cầu thiết kế phải đảm bảo độ chống chịu các yếu tố thời tiết như gió bảo. Cấu trúc dầm, móng và cột đỡ cũng phải có độ bền và chất lượng tốt hơn. Theo biểu giá hiện hành, diện tích trồng từ 6 đến 7 hecta sẽ tối ưu hóa được chi phí xây dựng nhà lưới cũng như đem lại giá trị thặng dư cao

2.Giá Thể Và Hệ Thống Tưới

Khác với trồng dưa lưới bên ngoài đồng ruộng, quy trình canh tác kín trong nhà màng sẽ sử dụng giá thể trồng đặc biệt. Với mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, bạn lựa chọn giá thể cũng chiếm khoảng 20% chi phí xây dựng ban đầu. Để có những trái dưa lưới sạch thì bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn giá thể có nguồn gốc tự nhiên thay vì nhân tạo. Mụn dừa, tro trấu, than bùn và phân trùn quế được lựa chọn rất nhiều với nhiều ưu điểm như không cần phải ủ, sạch và không thu hút các sinh vật trung gian gây bênh như kiến và rệp.

Bên cạnh đó hệ thống tưới đi kèm là hệ thống tưới nhỏ giọt, chi phí hệ thống tưới chủ yếu cho đường ống dripline – loại ống có sẵn các đầu tưới gắn trên ống băng dẹp. Đặc biệt khi diện tích nhà màng càng lớn, đường ống bắt buộc phải thêm chức năng bù áp để tưới đều và chính xác, do đó khi nhà màng càng lớn thì chi phí bỏ ra làm hệ thống tưới càng nhiều.

nha mang trong dua luoi
3 Yếu Tố Thiết Kế Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

3.Vật Liệu Nhà Màng

Địa hình và khí hậu tại vùng canh tác dưa lưới cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí liên quan tới vật liệu xây dựng. Nhưng quyết định sử dụng vật liệu xây dựng như thế nào để tiếp kiệm chi phí sẽ dựa vào yếu tố kết cấu nhà màng trồng dưa lưới và màng phủ bên ngoài. Từ đó bà con cân nhắc và chọn những vật liệu phù hợp nhất nhé!

>>> Xem thêm: Quy Trình Áp Dụng Nhà Màng Trồng Dưa Lưới Công Nghệ Cao

>>> Xem thêm: Lưới Chắn Côn Trùng 32 Mesh Làm Nhà Mang Trồng Dưa Lưới

———————————

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://batdialucsi.com/

📌Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

🏠VP Đại Diện: 527 – 529 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎥Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

💯𝑳𝒂̀ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒑𝒉𝒂̂𝒏 𝒑𝒉𝒐̂́𝒊 𝒕𝒓𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑, 𝒏𝒆̂𝒏 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒂̀ 𝒄𝒐𝒏, 𝒅𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒅𝒂̣𝒊 𝒍𝒚́!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *