Cỏ dại gây hại như thế nào với cây trồng ?

Cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà trồng trọt đặc biệt là trồng lúa. Hiểu biết rõ về cỏ dại, nhà nông sẽ quản lý tốt cây trồng bằng những biện pháp phòng trừ cỏ dại thích hợp, có hiệu quả, góp phần làm giảm chi phí sản xuất.

Vậy cỏ dại gây hại như thế nào với cây trồng ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Cỏ cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây trồng

Khi cỏ dại sinh trưởng trong các vườn cây, nó sẽ hút chất dinh dưỡng mà chúng ta cung cấp cho cây trồng để lớn lên, làm cho cây trồng bị mất dinh dưỡng không sinh trưởng được.

Môi trường sống của sâu hại

Khi để cỏ dại mọc trong vườn, sẽ hình thành nơi ở cho các loại sâu bệnh, nấm gây hại, sau đó chúng sẽ phát triển tạo thành các bệnh nguy hiểm cho cây.

Tốn thời gian, chi phí để xử lí

Vì không muốn cỏ cạnh tranh dinh dưỡng với các cây trong vườn nên chúng ta thường xuyên phải nhổ bổ mất nhiều thời gian. Tốn nhiều chi phí cho thuốc diệt cỏ trong vườn.

Thậm chí nhiều phương pháp như sử dụng thuốc diệt cỏ sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Vậy đâu là giải pháp để triệt cỏ dại tốt nhất ?

Lực Sĩ xin giới thiệu cho các bà con sản phẩm BẠT ĐỊA CHỐNG CỎ.

Bạt Chống Cỏ của Lực Sĩ là sản phẩm được sử dụng để trải dưới đất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, hạn chế côn trùng xâm nhập từ lòng đất, điều hòa độ ẩm và nhiệt độ, không gây ngập úng và xói mòn, giảm thiểu lượng phân bón bốc hơi sau khi bón.

Dòng sản phẩm này được tạo nên từ các sợi nhựa HDPE có kết hợp các phụ gia tăng độ bền cho sản phẩm, khắc phục được các nhược điểm của màng phủ nông nghiệp như thời gian sử dụng, khả năng thoát nước, …

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886262829
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *