Lợi ích của mô hình trồng rau trong nhà kính

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà kính là mô hình được nhiều người sử dụng hiện nay Đây là mô hình được sử dụng rộng rãi trên thế giới và tại Việt Nam giúp tránh được những tác động của bên ngoài đến cây trồng gây hư hại.

Nhà kính là gì ?

Nhà kính là mô hình thường được sử dụng trên thị trường hiện nay, tương tự như kiểu nhà ở thông thường, nhà kính có những vách che xung quanh và phía trên mái.

Nhà kính thường sử dụng vật liệu là màng nilon, nhựa, hoặc bằng kính tùy theo yêu cầu và chi phí của người sử dụng.

Nhà kính giúp ngăn ngừa các tác động của môi trường xung quanh như gió, mưa, nắng lên cây trồng. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa côn trùng và mầm bệnh phát tán trong không khí giúp bảo vệ cây trồng.

Lợi ích của mô hình trồng rau trong nhà kính

Khả năng kiểm soát nhiệt độ

Nhà kính là cấu trúc có lớp phủ (thường là thủy tinh, màng nhựa, tấm nhựa) được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong việc trồng và bảo vệ cây trồng.

Dù bất kỳ nhiệt độ và thời tiết như thế nào thì cây xanh cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Được kiểm soát dưới hệ thống nhà kính thì nhiệt độ trong phòng sẽ không bao giờ vượt quá nhiệt độ bên ngoài.

Nếu nhiệt độ bên ngoài có quá nóng thì các thông gió bên trong nhà kính sẽ tự động quạt mát và làm giảm nhiệt độ xuống. Giúp cho cây luôn được duy trì ở mức nhiệt độ cho phép.

Khả năng kiểm soát sâu bệnh

Do cây được trồng trong môi trường nhà kính nên thật khó cho các loại sâu bệnh phát triển. Đây là môi trường không dễ dàng cho quá trình thụ hoa những cây cỏ dại. Cây luôn được kiểm soát và chăm sóc kỹ lưỡng nên các loại sâu hại rất khó để phát triển.

Khả năng kiểm soát độ ẩm

Vì được bao bọc bởi lớp kính bên ngoài nên nhiệt độ bên trong của nhà kính dường như rất nóng. Chính vì vậy, sẽ làm tăng quá trình bốc hơi nước giúp cho cây tăng cường quang hợp. Do đó độ ẩm bốc từ cây và đất sẽ được lắp đầy không khí. Điều này giúp cho độ ẩm của không khí luôn được duy trì ngay cả trong thời tiết nắng nóng.

Tăng năng suất và chất lượng nông nghiệp

Chính vì tránh các loại côn trùng và sâu hại và được sinh trưởng trong môi trường lý ưởng là điều kiện tốt cho sự phát triển của cây. Giúp cho cây phát triển và đạt năng suất cao.

Giảm nguy cơ trong sản xuất

GIảm nguy cơ bởi các tác động bên ngoài là lợi ích mà nhiều người không thể không phủ nhận. Bảo vệ thực vật tránh các tác động do gió, bão. Luôn bảo vệ thực vật trong điều kiện bất lợi. Ngoài ra còn kiểm soát quá trình thụ phấn của các loại côn trùng gây hại. Và việc tránh các động vật dẫm phá cũng là lợi ích của việc sử dụng nhà kính.

Và đừng quên sử dụng BẠT LÓT NỀN NHÀ KÍNH từ Lực Sĩ để đem đến kết quả trồng trọt tốt hơn nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886262829
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *