Mách Bạn Các Cách Diệt Cỏ Dại Cho Vườn Cây Ăn Trái

Cỏ dại là loại cây có khả năng cạnh tranh chất dinh dưỡng và nguồn sáng của cây trồng. Chúng có số lượng đông, bộ rễ dày nên hấp thụ rất nhiều nước, chất dinh dưỡng. Việc diệt cỏ dại trước khi canh tác là một biện pháp cần thiết để bảo vệ cây trồng, giúp cây trồng có không gian để phát triển. Điều này giúp tăng năng suất, hiệu quả canh tác.

Sau đây là một số biện pháp diệt cỏ dại mà Lực Sĩ muốn chia sẻ với các bạn!

Nhổ cỏ

Đây là biện pháp cơ bản, thủ công và ít tốn kém nhất. Bạn chỉ cần nhổ cỏ và phơi chúng dưới trời nắng, sau một thời gian cỏ sẽ chết. Cách làm này còn giúp tạo phân bón hữu cơ rất tốt cho cây trồng bời khi cỏ khô, thân của chúng sẽ mục ra và thành phân bón.

diệt cỏ dại

Cắt cỏ

Cắt cỏ cũng là phương pháp phổ biến. Cách làm này là sử dụng liềm, dao hoặc máy cắt cỏ để cắt đứt phần thân trên mặt đất. Tuy nhiên đây là phương pháp không thực sự tối ưu vì rất nhiều loại cỏ có sức sống tốt. Chúng sẽ sống và phát triển lại ngay khi chỉ còn bộ rễ. Sau một thời gian, cỏ mọc lại và tiếp tục ăn tranh của cây.

Xới cỏ

Xới cỏ là biện pháp làm sạch cỏ bằng cách dùng máy xới, đào cỏ bề mặt cho bật hết gốc lên. Sau khi xới lên, cỏ được thu gom lại và mang đi. Vì thế diệt được tận gốc các loại cỏ sông dai như cỏ gà, cỏ ba lá…

Diệt cỏ dại bằng các loại gia cầm

Đây là một phương pháp làm tối ưu cho các vườn cây ăn quả lâu năm. Khi cây đã đủ lớn, các bạn có thể kết hợp nuôi gia cầm trong vườn ví dụ như: Gà, vịt sẽ là những chiếc máy dọn cỏ rất tốt. Chúng ăn cỏ nhưng không ảnh hưởng đến cây. Từ đó, vừa tận dụng được không gian canh tác cho nuôi gia cầm, vừa tiết kiệm được công sức diệt cỏ.

Diệt cỏ dại bằng bạt chắn cỏ Lực Sĩ

Sử dụng bạt chắn cỏ để diệt cỏ dại là biện pháp hiệu quả nhất và đang được nhiều nhà vườn sử dụng rộng rãi. Bạt đen sẽ ngăn không cho cỏ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cỏ sẽ không thể quang hợp tạo ra chất dinh dưỡng để sống sót. Đây là phương pháp thông dụng với cây trồng theo luống.

Địa điểm cung cấp bạt chắn cỏ chất lượng giá tốt

Lực Sĩ chuyên cung cấp các loại bạt phủ nông nghiệp, bạt diệt cỏ, bạt trải nền nhà kính giá rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất cung cấp bạt địa nông nghiệp trong và ngoài nước, chúng tôi luôn thấu hiểu và nắm rõ những mong muốn và nhu cầu của khách hàng nên luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo có mức giá phù hợp.

diệt cỏ dại

Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *