Những Lưu Ý Khi Trồng Hoa Hồng Trong Nhà Kính

Hoa hồng là loại hoa có vẻ đẹp rất thu hút cùng mùi hương thơm đặc trưng và có giá trị kinh tế cao được nhiều người yêu thích sử dụng. Trồng hoa hồng trong nhà kính đang dần trở nên phổ biến hơn. Các mô hình nhà kính dùng để trồng hoa hồng có thể sử dụng nhiều loại vật tư khác nhau như tấm lợp lấy sáng polycarbonate, màng nhà kính, bạt phủ trải nền. Và để việc trồng hoa hồng có hiệu quả cao, có một số lưu ý bạn cần nhớ để trồng hoa hồng được hiệu quả hơn!

Nên chọn loại hoa hồng phù hợp

Việc lựa chọn đúng loại hoa hồng phù hợp để canh tác sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và tránh bị các loại bệnh trên cây trong quá trình canh tác bởi vì hoa hồng có rất nhiều loại khác nhau và mỗi vùng khí hậu sẽ phù hợp với những loại hoa hồng riêng. Ngoài ra, hoa hồng còn có những loại có khả năng kháng bệnh một cách tự nhiên nên sẽ dễ dàng hơn trong việc giúp chúng luôn khỏe mạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ phù hợp đối với cây hoa hồng là khoảng 21 đến 26 độ C và có thể giảm vào ban đêm. Nếu nhiệt độ xuống thấp, có thể sử dụng thêm rơm rạ và các loại mùn cưa, lá vụn trộn với phân bón để phủ lên bề mặt đất trồng hoa hồng. Việc này vừa giúp hoa hồng có đủ dinh dưỡng lại giữ nhiệt tốt cho cây, nhất là trong những ngày trời lạnh.

Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp có vai trò quan trọng trong việc trồng hoa hồng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian ra hoa cũng như chất lượng hoa thu hoạch. Ngoài ra, yếu tốt nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cây hoa hồng và khả năng chịu được các loại mầm bệnh tấn công.

Tưới nước và bón phân đầy đủ

Bạn không nên để đất quá khô hoặc quá ướt và nên đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây. Lượng nước tưới sẽ thay đổi theo điều kiện thời tiết tại khu vực canh tác. Những ngày thời tiết khô thì việc tưới nước sẽ thực hiện nhiều hơn so với những này mát mẻ .

Chú ý, khi tưới nước không nên tưới vào phần lá mà chỉ tưới vào phần thân dưới và gốc cây. Điều này sẽ khiến cho cây hoa không bị ứ đọng nước và dễ gây ra các loại nấm bệnh trên thân và lá.

Thường xuyên tỉa cành

Nên tiến hành tỉa cành cây hoa hồng tại những nơi có dấu hiệu nấm bệnh hoặc những cây mọc chìa nhiều ra bên ngoài, ảnh hưởng đến những cây khác.

Những cây hoa hồng có ít lá và cành sẽ cho ra bông to và đẹp hơn. Do đó, công việc tỉa cành cần được quan tâm để qua đó cũng có thể dễ dàng tìm thấy những nguy cơ mầm bệnh hơn.

Sử dụng bạt phủ trải nền giúp vườn thêm sạch sẽ

Khi sử dụng bạt phủ trải nền trong vườn trồng hoa hồng sẽ giúp tránh được bệnh hại từ sâu bệnh gây ra. Bạt phủ diệt cỏ này có bề mặt màng phủ sẽ khô nhanh hơn sau khi mưa, đảm bảo chân lá luôn được khô ráo, tránh không cho mầm bệnh tấn công từ dưới đất lên trên. Ngoài ra, bạt phủ còn giúp nâng cao giá trị cây trồng. Bởi vì bạt sẽ giúp cung cấp thêm nguồn ánh sáng cho cây. Nhờ đó mà giúp màu sắc của cây trồng sẽ đẹp hơn và không tiếp xúc với mặt đất nên rất sạch sẽ, bán được giá cao hơn.

Những lưu ý khi trồng hoa hồng trong nhà kính

Lực Sĩ hiện đang là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và phân phối các loại bạt phủ nông nghiệp, bạt diệt cỏ, bạt trải nền màu trắng…. Tất cả các sản phẩm bạt cung cấp đều được sản xuất từ nguyên liệu PP cao cấp, có độ bền cao, chống thấm hoàn hảo, tuổi thọ có thể lên đến 5 năm, chịu được khắc nghiệt của thời tiết và rất thân thiện với môi trường.

Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *