Những lý do bạn nên sử dụng bạt trải diệt cỏ ngay từ hôm nay

Cỏ mọc quanh nhà đem đến cho bạn và nông trại của bạn rất nhiều phiền phức, chúng làm mất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng. Ngoài ra cỏ mang đến nhiều côn trùng cho môi trường sống xung quanh bạn. Bạn muốn giải quyết nhưng không biết thế nào. Bạt trải diệt cỏ chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng bạt trải diệt cỏ ngay từ hôm này.

Hạn chế côn trùng gây hại

Màu đen của bạt phủ có tác dụng phản chiếu ánh sáng mặt trời nên cung cấp thêm ánh sáng và xua đuổi rầy mềm, bù lạch (côn trùng môi giới truyền bệnh siêu vi khuẩn gây xoăn đọt), bọ rầy dưa.

Hạn chế bệnh hại

Bạt cách ly mầm bệnh tấn công từ đất hay từ rơm lên cây, bề mặt bạt phủ khô nhanh sau khi mưa, bộ lá chân luôn khô ráo nên hạn chế được loại bệnh.

Hạn chế cỏ dại

Bạt có một mặt đen ngăn cản ánh sáng mặt trời, làm hạt cỏ bị chết trong bạt phủ. Không cần làm cỏ trên mặt liếp trong suốt thời gian cây rau ở ngoài đồng.

Giữ phân bón

Bạt phủ ngăn cản sự bốc hơi của phân đạm (Urea) và rửa trôi của phân bón khi tưới nước hoặc mưa to. Sự hấp thu các chất dinh dưỡng N, P, K, Ca, Mg từ bộ rễ cây trồng có sử dụng màng phủ cao hơn 1,4-1,5 lần so với mặt đất trần (không phủ). phân bón sử dụng cho rau hữu hiệu hơn.

Hạn chế độ phèn, mặn

Đất nhiễm phèn, mặn có sử dụng màng phủ sẽ hạn chế bớt vì màng phủ làm giảm sự bốc hơi qua mặt đất nên phèn, mặn được giữ ở tầng đất sâu, giúp bộ rễ hoạt động tốt hơn, năng suất cây trồng tăng cao hơn.

Tăng nhiệt độ đất

Bạt trải diệt cỏ giữ ấm mặt đất vào ban đêm, đặc biệt là trong mùa lạnh hoặc khi mưa dầm thiếu nắng mặt đất bị lạnh, bộ rễ phát triển kém; màng phủ giúp duy trì nhiệt độ đất, bộ rễ phát triển tổn định, cây tăng trưởng khoẻ.

Hạn chế chuột

Bề mặt bạt phủ trơn, láng không thuận lợi cho chuột bò vào nên sản phẩm rau ít bị hại ở giai đoạn thu họach trái như cà chua, ớt, dưa leo và đậu cove nếu như trồng có làm giàn cao ráo.

Tăng giá trị sản phẩm

bạt phủ cung cấp thêm ánh sáng cho cây, giúp màu sắc vỏ trái đẹp, trái không tiếp xúc với mặt đất nên sạch sẽ, bán cao giá hơn và tỉ lệ trái loại bỏ cũng ít.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886262829
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *