Tại Sao Nên Sử Dụng Lưới Nuôi Trồng Thủy Sản Lót Đáy Ao Tôm Thay Vì Màng HDPE?

Nhiều địa phương đang sử dụng lớp màng bạt dày để lót đáy áo, nhưng đó là một loại vật liệu nhựa bí, không thể phân giải hết được cặn bẩn ra ngoài đất. Đặc biết, sau thời gian sử dụng, thức ăn thừa và cặn bẩn sẽ không phân hủy được mà sinh ra nhiều dịch bệnh tảo rong rêu trong ao hồ. Do dó, phương pháp sử dụng lưới nuôi trồng thủy sản phủ đáy ao trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Lưới Nuôi Trồng Thủy Sản Lót Ao

Các kỹ thuật xây dựng ao ban đầu, bà con vẫn thực hiện bình thường (lưu ý: Nên xử lý đất bằng vôi bột hoặc thuốc trong vài ngày để tránh tình trạng đất bị phen hoặc kiềm. Lưới được gia công hoặc dệt trong tấm lớn tùy theo thiết kế của ao.

Lưới nuôi trồng còn có ưu điểm vượt trội hơn bạt lót hồ về độ thoáng và giữ trong nước. Ô lưới nhỏ li ti ngăn chặn các loại sinh vật gây hại và giúp lọc bớt các thức ăn dư thừa trong ao, tránh gây ô nhiễm nước. Lưới còn có độ bền cao thích hợp với nhiều ộ gia đình có nhu cầu thu hoạch tôm lâu dài. Chúng rất dễ thi công và thu hồi vì có trọng lượng nhẹ

Nếu sử dụng bạt lót, người ta phải lắp đặt thêm một hệ thống thoát khí lên khỏi bờ ao. Hệ thống thoát khi này nhằm mục đích cho đáy ao không bị phồng lên do bạt dày không thoáng.  Vì vậy bà con có thể tiết kiệm được hệ thống thoát khi nếu dùng lưới mùng trải đều trên mặt ao.

Ngoài ra, vào mùa mưa, lưới có thể tận dụng làm lá chắn nước vào mùa mưa, chống nước bị ngập tràn và thất thoát con giống.

>> Tham khảo thêm: Mô Hình Nuôi Tôm Công Nghệ Cao Trong Nhà Lưới

Lưới Lực Sĩ – tự hào là đơn vị cung cấp lưới nuôi trồng thủy sản cho nhiều hộ gia đình. Với châm ngôn “Lực Sĩ – Bền bỉ cho nhà nông tỉ tỉ” lại có chi phí hợp lý hãy liên hệ qua số điện thoại 0886262829 để chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://batdialucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *