Túi Lưới Bao Trái Bưởi – Thời Gian Thích Hợp Để Sử Dụng Túi Bọc

Cây ăn trái là loại cây thường chịu nhiều ảnh hưởng xấu của các yếu tố gây hại. Cây bưởi cũng không ngoại lệ, chúng thường xuyên bị các côn trùng, sâu bọ gây hại và chịu nhiều yếu tố xấu khác. Để bảo vệ trái bưởi, đòi hỏi bà con nông dân phải phòng tránh, trong đó sử dụng túi lưới bao trái bưởi được ứng dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên thời gian nào để bọc trái thích hợp nhất để đem lại hiệu quả cao thì cùng Hoàng Phúc tìm hiểu nhé!

Cấu Tạo Của Túi Bọc Bưởi

Trước đây bà con nông dân thường sử dụng biện pháp là túi nilon bọc quả để tránh sâu bệnh và các tác nhân bên ngoài môi trường nhưng hiệu quả mang lại không cao. Khi mưa xuống nước cuốn theo cuống của quả bưởi chui vào túi nilon, từ đó nước đọng lại không thoát ra dẫn đến quả dễ bị thối và rụng.

Túi lưới bọc bưởi được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh có độ chịu lực, độ bền cao, có khả năng chịu ẩm, chống lại các tia cực tím hiệu quả và chất lượng ổn định. Từ nó chống được các loại côn trùng, ngăn ánh nắng trực tiếp gây cháy rám quả, đồng thời quan sát được biến đổi trái từ bên ngoài, không thấm nước và rất nhẹ nên có thể tái sử dụng nhiều lần.

Thời Điểm Thích Hợp Để Sử Dụng Túi Bọc Bưởi

Nên sử dụng túi lưới bọc bưởi khi quả bưởi còn non to cỡ nhỏ hơn nắm tay. Vì lúc này những con ruồi vàng thường đẻ trứng gây hại rất mạnh tại thời điểm này cũng như nắng cháy làm rám da bưởi non và mỏng này.

>>>> Xem thêm: Lưới Chắn Côn Trùng Bao Vườn Cây Ăn Trái

Trước khi thu hoạch khoản 10 – 15 ngày, bà con nên tháo túi lưới để bưởi được háp thu ánh sáng tự nhiên cho màu sắc quả được bóng đẹp và bắt mắt.

———————————

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://batdialucsi.com/

📌Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

🏛️VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎️Điện thoại: 088 626 2829

🎥Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *