Ứng dụng của bạt trải nền nông nghiệp

Bạt trải nền nông nghiệp được làm bằng chất liệu Nilon, có độ bền lâu dài, dùng để trải nền nhà màng hoặc trả phủ bạt cho các nông trại trong trồng trọt, che cỏ dại,…

Ngoài ra, bạt trải nền còn được dùng để trải trong các luống cây trồng để che phủ cỏ dại phát triển, hoặc làm bệ đỡ cho các loại cây có trái, đặc biệt như cây dâu tây trong các vườn trồng…

1. Tăng năng suất cây trồng:

Trong sản xuất nông nghiệp, việc sử dụng bạt trải nền tạo môi trường sinh trưởng thích hợp cho cây trồng, cải thiện đáng kể tỷ lệ sử dụng chất dinh dưỡng, có lợi cho việc nâng cao chất lượng hàng hóa và tăng năng suất cây trồng. 

2. Nâng cao tỷ lệ sử dụng các chất dinh dưỡng:

Sử dụng bạt trải nền nông nghiệp có thể duy trì độ ẩm thích hợp cho tầng sinh quyển thực vật, có lợi cho việc cây trồng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất. 

Đồng thời, bạt trải nền làm giảm đáng kể sự cạnh tranh của cỏ dại đối với chất dinh dưỡng của đất, do đó cây trồng có thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. 

3. Giữ độ ẩm cho đất:

Bạt trải nền nông nghiệp có thể ngăn chặn sự bay hơi của độ ẩm trong đất, tăng khả năng chống thoát hơi nước, làm cho nước di chuyển theo chiều ngang và hạn chế hiệu quả sự bay hơi của độ ẩm đất. 

Nếu không có mưa, bạt trải nền có thể làm tăng hiệu quả độ ẩm của đất trong lớp đất ở các lớp 5cm, 20cm và 40cm khoảng 13% – 15%.

4. Kiểm soát cỏ dại:

Lớp phủ đen có thể ngăn cỏ dại tiếp nhận ánh sáng mặt trời, cỏ có cấu trúc mạnh không thể xâm nhập, cản trở quá trình quang hợp của nó, để đạt được hiệu quả kiểm soát cỏ dại tốt.

Đặc biệt là ở những vùng đồi núi, mặt đất không bằng phẳng , có nhiều đá, màng, cỏ, làm cỏ nhân tạo và các biện pháp khác rất khó thực hiện, bạt trải nền nông nghiệp cho thấy lợi thế lớn trong việc kiểm soát cỏ dại.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc phủ đất gần như có thể ức chế hoàn toàn sự phát triển của cỏ dại và nó có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp làm cỏ hóa học hoặc không hóa chất khác.

5. Phòng chống mất nước và mất đạm của đất:

Nitơ trong đất, đặc biệt là nitơ vô cơ có rất nhiều trong dung dịch đất. Khi có lượng mưa lớn, dòng chảy bề mặt sẽ được hình thành dưới sự bào mòn của nước mưa. Nitơ sẽ bị mất cùng với dòng chảy. Đồng thời, đất sẽ bị xói mòn nghiêm trọng. 

Đất dốc có độ che phủ thực vật cao có thể giảm thiểu nước và mất đất một cách hiệu quả do sự cố định của hệ thống rễ, tuy nhiên trong đất canh tác có rất nhiều cỏ dại và các loại thực vật khác nên đất và nước rất dễ bị xói mòn. 

Lớp phủ mặt đất có thể ngăn mưa rửa đất trực tiếp, giữ đất và nước, chống thất thoát đạm và bảo vệ môi trường sinh thái.

6. Phòng chống vật lý và kiểm soát côn trùng gây hại:

Trong nông nghiệp, nhiều loài gây hại sử dụng cỏ dại làm nơi cư trú. Việc sử dụng bạt trải nền có thể kiểm soát hiệu quả cỏ dại, giảm nguồn bệnh và sự xâm nhiễm của côn trùng.

Việc sử dụng bạt trải nền nông nghiệp cũng có thể ngăn ngừa và kiểm soát hiệu quả các loài gây hại mùa đông trong đất như sâu bướm và bướm đêm, giảm việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giúp tăng năng suất cây trồng.

Bạt trải nền được làm bằng phương pháp đan dọc màu chéo, có thể kiểm soát rệp và các loài gây hại khác một cách hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886262829
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *