Nhà Lưới Trồng Hoa | Cách Trồng Hoa Ly Trong Nhà Lưới

Ly là một loài hoa khá khó tính trong gieo trồng tuy nhiên chúng lại có giá trị kinh tế cao do đó những loài hoa này vẫn được trồng ở nhiều nơi. Hiện nay ly được trồng khá nhiều trong nhà lưới để đảm bảo năng suất và chất lượng tốt nhất. Cùng tìm hiểu đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín, chất lượng cao thông qua bài viết dưới đây của Bạt Địa Lực Sĩ

Điều Kiện Khi Trồng Hoa Ly Trong Nhà Lưới Trồng Hoa

nha luoi trong hoa ly
Điều Kiện Khi Trồng Hoa Ly Trong Nhà Lưới Trồng Hoa

Ánh Sáng

Để hoa ly cho hoa đẹp nhất, cần chú ý đến ánh sáng cho phù hợp. Vào mùa hè cây cần che bớt 70% ánh sáng. Vì thế, bạn có thể trang bị thêm lưới che nắng bên trên Ngược lại vào mùa đông, thời tiết lạnh lẽo làm hoa chậm ra hoa. Để đảm bảo cho cây ra hoa đúng thời điểm người ta thường bắt đèn sưởi ấm cho cây.

Độ Ẩm

Khi hoa mới trồng cây cần nhiều nước, nhưng thời kỳ ra hoa nhu cầu cấp nước sẽ giảm đi nhiều lần vì cũ dễ bị thối và rụng nụ. Hoa ly thích không khí ẩm ước và độ ẩm thích hợp nhất là 80-85%.

Kỹ Thuật Trồng Hoa Ly Trong Nhà Lưới

1.Chọn Giống Hoa 

Khi chọn giống hoa bạn cần lưu ý dùng củ được bảo quản tụ lạnh dài ngày và các loại củ mập, to tròn, không có vấn đền về sâu bệnh. Ngâm củ giống hoa ly trong trong thuốc Daconil 75WP từ 5 đến 10 phút để trừ nấm bệnh. Pha thêm một gói Daconil 10g với 8 lít nước sạch , ngâm củ giống rồi vớt ra để ráo nước rồi đem trồng vào chậu.

2.Chọn Đất

Cây hoa ly có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng đất nhiều mùn, đất thịt nhẹ vẫn là tốt nhất. Loại hoa này có rễ ăn nông vì vậy đất thoát nước, tơi xốp rất quan trọng. Nên lưu ý trồng hoa này vào thời điểm trời mát như buổi sáng từ 6-9h hoặc 14h chiều trở đi. Cho tiếp một nửa đất còn lại vào chậu và tưới nhẹ. Nén nhẹ đất và giữ cố định vị trí củ giống trước khi di chuyển chậu hoa.

3.Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa

Duy trì độ ẩm cho đất trong suốt thời kỳ sinh trưởng, vì khi đất khá khô cây sẽ chậm sinh trưởng. Ngược lại nước quá nhiều, ánh sáng không đủ thì thân lá mềm, yếu, cây vươn dài, tỷ lệ hoa hư cao.

Nên làm hệ thống tưới nước phun sương, tuy nhiên khi cây ra hoa thì ít tưới và tránh phun lên cây dễ làm thối nụ, hoa.

Sử dụng lưới chắn côn trùng làm nhà lưới cản bớt tia UV và giảm ánh sáng trực tiếp bằng lưới che nắng.  Sau 15-20 ngày, tiến hành bỏ lưới che nắng ra. Tùy theo điều kiện thời tiết những ngày nắng nóng thì có thể kéo lưới che nắng lại.

Đồng thời, khi ánh sáng không đủ để cây phát triển bạn có thể sử dụng thêm các biện pháp chiếu sáng bổ sung để nụ không bị biến dạng.

nha luoi trong hoa ly
Kỹ Thuật Trồng Hoa Ly Trong Nhà Lưới

>>> Đọc Thêm: Nhà Lưới Trồng Hoa | Mô Hình Trồng Hoa Hiệu Quả Mang Lại Kinh Tế Cao

>>> Đọc thêm: Lưới Trùm Cây | Các Loại Cây Ăn Trái Nên Sử Dụng Loại Lưới Này

Trồng hoa ly trong nhà lưới không chỉ giúp bạn tận hưởng vẻ đẹp của hoa quanh năm mà còn tạo ra một môi trường xanh mát trong ngôi nhà của bạn. Hãy thử áp dụng các hướng dẫn nhà lưới trồng hoa ly thành công trong nhà lưới của bạn và tận hưởng không gian xanh tươi quanh năm.

———————————

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📌Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

🏠VP Đại Diện: 527 – 529 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎥Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

💯𝑳𝒂̀ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒑𝒉𝒂̂𝒏 𝒑𝒉𝒐̂́𝒊 𝒕𝒓𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑, 𝒏𝒆̂𝒏 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒂̀ 𝒄𝒐𝒏, 𝒅𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒅𝒂̣𝒊 𝒍𝒚́!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *